Gọi hoặc Nhắn tin zalo để được hỗ trợ sử dụng phần mềm sxCAD

File AutoCAD không thể copy, paste clipboard

File AutoCAD không thể copy, paste clipboard

File AutoCAD không thể copy, paste clipboard Bạn đã làm gì khi chức năng copy, paste clipboard của Windows (Ctr + C, Ctr + V) không thể thực hiện trên file AutoCAD? Chắc chắn rằng bạn đã cố gắng tìm mọi cách để khắc phục. Và rồi đã “vô phương” cứu chữa. Đừng quá lo lắng! Mình sẽ giúp bạn.

Giảm dung lượng file và trị bệnh giật lag bản vẽ AutoCAD

Giảm dung lượng file và trị bệnh giật lag bản vẽ AutoCAD

Giảm dung lượng file và trị bệnh giật lag bản vẽ AutoCAD Đã bao giờ bạn làm việc với một file AutoCAD dung lượng vài chục đến vài trăm Mb, nặng nề trì trệ, mất khá nhiều thời gian để mở, lưu, thao tác lệnh? Dưới đây là cách mà mình đã dùng để giảm dung lượng file và trị bệnh giật lag bản vẽ AutoCAD. Trước tiên phải “bắt bệnh” giật lag này trước nhé: Rê chuột chậm, stretch bị văng trỏ nơi khác, chỉ có vài đối tượng mà dung lượng file lớn, copy paste hoặc insert không được (lỗi này mình đã hướng dẫn trong một bài viết riêng)


Lỗi bản vẽ xuất ra không đúng vị trí chọn trên màn hình AutoCAD

Lỗi bản vẽ xuất ra không đúng vị trí chọn trên màn hình AutoCAD

Lỗi bản vẽ xuất ra không đúng vị trí chọn trên màn hình AutoCAD, cần phải làm phẳng đối tượng AutoCAD 2D Nghe có vẻ hơi kỳ lạ: Làm phẳng bản vẽ AutoCAD 2D. Không lạ lẫm chút nào đâu bạn! Mình cược với bạn rằng, mặc dù thao tác trên 2D nhưng không hiếm trường hợp các đối tượng lại nằm trên các mặt phẳng khác nhau.

Làm quen với AutoCAD 2025

Làm quen với AutoCAD 2025

Phần mềm AutoCAD là công cụ tuyệt vời dành cho những người làm trong ngành thiết kế, xây dựng. Hãy cùng sxCAD khám phá giao diện làm việc chuyên nghiệp của AutoCAD ngay nhé!


Cách trình bày bản vẽ trên Model AutoCAD đơn giản

Cách trình bày bản vẽ trên Model AutoCAD đơn giản

Bố cục bản vẽ trên Model trong AutoCAD là một trong những bước quan trọng để hoàn thiện bản vẽ. Vậy khi nhận được một bản vẽ đã được bố cục sẵn trên Model thì chúng ta sẽ phân tích nó như thế nào? Hãy xem hướng dẫn ngay nhé! Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu rất nhiều về các thiết lập trong AutoCAD, các cách triển khai bản vẽ như vẽ hình, hiệu chỉnh, tạo khối (block), tạo nét hatch, tạo đường dim và chèn ghi chú,... Nếu bạn chưa đọc những bài viết trước của xdvietnam.com thì hãy vào thẻ Danh mục trên website, tìm để phần Xây dựng trong mục Blog để xem lại nhé. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu việc bố cục bản vẽ trên Model - một bước quan trọng cần thực hiện trước khi hoàn thiện bản vẽ để in ấn.

100 lệnh AutoCAD cơ bản dành cho mọi kỹ sư xây dựng & thiết kế NÊN BIẾT

100 lệnh AutoCAD cơ bản dành cho mọi kỹ sư xây dựng & thiết kế NÊN BIẾT

100 lệnh AutoCAD cơ bản dành cho mọi kỹ sư xây dựng & thiết kế AutoCAD có thể được coi là cánh tay trái của tất cả các kỹ sư xây dựng, thiết kế nội thất, kiến trúc,... Qua 39 năm phát triển và rất nhiều bản cập nhật, phần mềm của tập đoàn AutoDesk đã làm nền móng cho hàng triệu công trình trên thế giới bằng cách hỗ trợ các kỹ sư đẩy nhanh tiến độ thi công, tính toán các chỉ số liên quan đến khối lượng, khoảng các thông qua bản vẽ kỹ thuật vector 2D hoặc 3D. Trong bài học Autocad này sxcad sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu hơn 90 câu lệnh phổ biến khi sử dụng AutoCAD mà bất kỳ kỹ sư xây dựng nào cũng cần phải biết.