Gọi hoặc Nhắn tin zalo để được hỗ trợ sử dụng phần mềm sxCAD

AutoCAD bị lỗi không hiển thị khung nhìn trong Layout

AutoCAD bị lỗi không hiển thị khung nhìn trong Layout

AutoCAD bị lỗi không hiển thị khung nhìn trong Layout, bị mất khung nhìn, không thêm được viewport hay số lượng Viewport bị giới hạn… … là một số vướng mắc bạn hay gặp phải trong quá trình set up bản vẽ bằng Layout. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả? Bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn.

Bí quyết làm giảm dung lượng file AutoCAD (2)

Bí quyết làm giảm dung lượng file AutoCAD (2)

Một file AutoCAD có dung lượng lớn bất thường so với kích thước thật của nó, là nguyên nhân gây ra một số biểu hiện như: Không thể copy và dán đối tượng. Mất khoảng thời gian dài để chọn, di chuyển đối tượng. Hay mở file khá lâu, bị treo hoặc thoát ứng dụng. Thậm chí xóa hết đối tượng, bản vẽ trống vẫn có dung lượng. Do vậy khiến cho việc thao tác của bạn trở nên chậm chạm và lắm phiền phức.


Khắc phục lỗi đơn vị AutoCAD

Khắc phục lỗi đơn vị AutoCAD

Hiện tượng: Bản vẽ A đang sử dụng đơn vị Inches, khi dimension vẫn hiện đúng kích thước trong inches mặc dù bạn đã chọn milimeters trong Options và lệnh Units. Ví dụ đường Line có kích thước 1 Inches, nghĩa là nó dài 25.4 mm, nhưng chiều dài bạn muốn là 1 mm. Cũng có thể bạn gặp khi AutoCAD tự động scale đối tượng khi insert vào bản vẽ khác.

Tăng tốc AutoCAD chỉ bằng 1 click chuột

Tăng tốc AutoCAD chỉ bằng 1 click chuột

Bạn đang muốn: Tăng tốc AutoCAD. Giảm thời gian xử lý lệnh. Tắt bớt một vài tính năng mặc định của AutoCAD. Trong bài viết, mình đã bật mí tùy chỉnh số biến hệ thống để tăng tốc AutoCAD.


Cách dùng chuột trong AutoCAD

Cách dùng chuột trong AutoCAD

Chuột trong AutoCAD là gì? Chuột (Mouse) là công cụ Control User Input trong AutoCAD. Chuột ở đây chính là con chuột cầm tay của bạn chứ không phải một con chuột ảo trong phần mềm. Để AutoCAD hiểu được bạn muốn làm gì thì bạn cần phải tạo các lệnh làm việc. Công cụ để ra lệnh cho AutoCAD được gọi là Control User Input. Có 2 cách để sử ra lệnh cho AutoCAD là sử dụng chuột (Mouse) và sử dụng thanh lệnh (Command Line). Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết cách sử dụng chuột trong AutoCAD nhé.

Làm nhẹ AutoCAD

Làm nhẹ AutoCAD

Khi một phiên bản AutoCAD mới được phát hành, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều tính năng và cải tiến mới. Đôi khi có nhiều tiện ích mà bạn không bao giờ cần tới hoặc cấu hình máy tính của bạn không đủ mạnh để tận dụng hết. Khiến cho AutoCAD làm việc thiếu mượt mà. Tại sao không loại bỏ hoặc tạm ẩn chúng đi. Bài viết sau đây, mình sẽ giúp bạn làm điều này hay nói đúng hơn là làm nhẹ AutoCAD.